Việt Nam
  • Damaca2019@gmail.com
  • hotline: 0262 350 7776
Việt Nam
Hướng dẫn cách chế biến, rang hạt macca

Hạt macca được biết đến là một loại hạt khó tách lớp vỏ cứng nhất nhưng hạt bên trong rất ngon và cách chế biến mắc ca trong đó bạn có thể dùng cách rang hạt macca tại nhà để chuẩn bị một bữa ăn nhẹ ngon miệng cho bạn hoặc người khác thưởng thức nếu không an tâm hay không thích loại chế biến sẵn.

Hướng dẫn cách chế biến, rang hạt macca

Bước 1: Tách vỏ hạt Macca

Hạt Macca được biết đến là khó loại bỏ khỏi vỏ của chúng vì vậy bảo vệ mắt, đeo kính an toàn hoặc kính bảo hộ để che mắt bạn khỏi bất kỳ mảnh vỏ nào có thể bay trong quá trình tách vỏ này. Một dụng cụ được chế tạo dành riêng tách vỏ hạt macca sẽ hỗ trợ bạn trong việc loại bỏ các loại hạt khó khăn này. Dụng cụ này được chế tạo để phá vỡ lớp vỏ trong khi vẫn giữ được tính toàn vẹn của lớp nhân bên trong. 

dụng cụ tách hạt macca

Đa số các loại kìm tách vỏ sẻ có một cái quây sẽ tạo ra một áp lực vô cùng lớn cho hạt cho đến khi cuối cùng nó bị nứt. Một khi nó đã bị nứt, hãy bóc phần vỏ còn lại để lộ hạt bên trong. Vứt bỏ các mảnh vỏ và lưu trữ hạt trong một cái chén sạch.

Bước 2: Chuẩn bị các loại hạt macca để rang

Sử dụng một khay chuyên dùng nướng bánh. Một tấm nướng tiêu chuẩn phải phù hợp để rang hạt macca. Một khay nướng là một tấm phẳng dài có các cạnh để giữ bất cứ thứ gì, chẳng hạn như các loại hạt, không lăn hoặc nhỏ giọt ra khỏi tấm. 

cách rang hạt macca

Xếp các loại hạt trên khay. Hãy chắc chắn để sử dụng các loại hạt có kích thước tương đối giống nhau. Điều này sẽ bảo vệ các hạt nhỏ hơn khỏi bị đốt cháy trong khi những hạt lớn hơn tiếp tục nướng. Nếu bạn không chắc chắn, hãy xoay hạt nhiều lần trong khi rang để tránh bị cháy. Không cần thiết phải nêm các loại hạt, vì hương vị của các loại hạt là ngon mà không có bất kỳ chất phụ gia.
Không có nhiều hơn một lớp hạt, để tránh bị cháy và rang không đều.

Pha một hỗn hợp bơ vào bình xịt. Muối và bơ sẽ làm tăng hương vị của các loại hạt và là một hỗn hợp đơn giản bạn có thể làm tại nhà. Trộn nước, muối và bơ tan chảy với nhau và đổ vào chai xịt. Tỷ lệ của mỗi thành phần có thể tùy thuộc vào bạn. Ví dụ, nếu bạn thích hương vị của bơ, bạn có thể làm tan chảy nhiều bơ hơn và sử dụng ít nước hơn. Xịt hỗn hợp của bạn lên hạt macca để nướng.

nướng hạt macca

Để làm tan chảy bơ, đặt một chảo nước sốt nhỏ lên mặt bếp và vặn lửa ở mức trung bình thấp.
Đặt bơ vào chảo và đợi vài phút cho tốt hơn để tan chảy.
Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để làm cho nó tan chảy. Bạn không cần phải lò vi sóng trong hơn ba mươi giây, vì bơ tan chảy nhanh chóng.

Bước 3: Lò nướng các loại hạt

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 225 độ F (107 độ C). Bất kỳ nhiệt độ nào trong khoảng từ 225 đến 250 độ F (107 đến 121 độ C) đều phù hợp để rang hạt macadamia trong vòng mười đến mười lăm phút. Xịt các loại hạt bằng bình xịt bơ trong khi bạn chờ lò nóng lên.

cách nướng hạt macca

Đặt khay hạt vào lò nướng. Khi lò đã sẵn sàng, đặt khay hạt macca vào lò nướng. Đặt trong kệ trung tâm của lò nướng.
Nướng trong vòng 10 - 15 phút. Bạn có thể muốn rang lâu hơn hoặc ngắn hơn, tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của bạn. Theo dõi các loại hạt chặt chẽ khi chúng nướng. Nếu chúng biến bất cứ thứ gì tối hơn màu nâu vàng, chúng có thể sẽ bị cháy.