Việt Nam
  • Damaca2019@gmail.com
  • hotline: 0262 350 7776
Việt Nam
Bí quyết dùng hạt mắc ca, cách sử dụng chế biến và bảo quản hạt macca

Tác dụng tuyệt vời của hạt mắc ca đối mang sức khỏe con người thì tất cả người biết qua các nghiên cứu và từ thực tế. Nhưng không hề ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản hạt mắc ca thế nào cho tốt. Damaca Nguyên Phương sẽ bật mí phương pháp ăn hạt mắc ca hiệu quả dưới đây, để mang cho mình các thông tin có ích.

Bí quyết dùng hạt mắc ca, cách sử dụng chế biến và bảo quản hạt macca

Bật mí phương pháp ăn hạt mắc ca hiệu quả

Cách thức ăn quả mắc ca có nhiều cách như ăn sống, nấu, xào hay luộc đều được. Nó sẽ là món tráng miệng, thức ăn nhanh, nhẹ hoặc lót dạ sáng rất hoàn hảo. một món ăn mà giới thượng lưu xưa, đem hạt mắc ca rang để thiết đãi khách. Bởi mẫu hương vị béo ngậy và thơm ngon do lượng chất béo dồi dào, nếu như dùng hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho gia đình cùng ko lo mọi người ngán. Vì lúc biết phương pháp kết hợp những món ăn với đặc sản mắc ca thì rất tuyệt. Nhưng để mang 1 bữa ăn hoàn chỉnh cần đòi hỏi toàn bộ đến các kĩ thuật chế biến và bảo quản để vừa tiết kiệm thời gian, công sức và chính túi tiền của gia đình bạn.

cách sử dụng hạt macca

Phương pháp ăn hạt mắc ca đúng cách

Ăn Mắc ca vào những buổi trong ngày từ 4-5 hạt mắc ca sẽ khiến cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông huyết quản, giảm tàng trữ mảng bám trong huyết mạch và chống lão hóa rất tích cực. tuy nhiên, hạt macca rất giàu năng lượng sẽ bổ sung lượng calo cần thiết cho thân thể, giúp thân thể hoạt động hiệu quả suốt cả càng ngày càng bí quyết tỉnh ngủ và sảng khoái nhất.

  • Nhân mắc ca ngoài ăn liền bạn mang thể đổi thay sở hữu các món bánh, nhân socola hay phát triển thành một món ăn chính trong gia đình. với đặc tính ngậy, phổ quát dầu, bạn có thể sáng chế ra phổ biến món ăn kèm cực ngon và bồi bổ.
  • Một chú ý khi chế biến quả mắc ca đó là nhiệt độ. Hạt mắc ca ngon hơn khi nướng mắc ca trong lò vi sóng mang nhiệt độ nhẹ, tuyệt đối ko để nhiệt độ cao macca sẽ dễ mất chất hoặc dinh dưỡng bị biến đổi. Nhiệt độ nướng thích hợp hạt mắc ca sẽ sở hữu vị thơm ngon, ngậy và bùi hơn.
  • Khi ăn hạt mắc ca nếu như không sở hữu công cụ tách vỏ ta sở hữu thể sử dụng các thiết bị như vậy như kìm vặn vẹo ống nước để mở hoặc có thể tiêu dùng búa đập nhẹ vỏ tức tốc sẽ vỡ lẽ ra.

Tại Damaca Nguyên Phương các sản phẩm hạt macca được bóc tách rất dễ các bạn có thể lấy tay tách nhẹ nhàng và thưởng thức.

sản phẩm hạt macca nguyên phương

Hạt macca với vị béo, ngọt, giòn rụm, trung hòa gia vị khiến món ăn thêm mặn mà, thường được sử dụng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Nhân mắc-ca sau khi chiên ăn rất ngậy, bùi, với hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, sử dụng để chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm cho tăng giá trị cho món ăn.

Hạt mắc ca giúp cung ứng nguồn năng lượng dồi dào sở hữu hàm lượng calo cao gấp đôi so sở hữu những loại hạt khác, 100g Maca cung ứng 718 calo (36% calo nhu yếu 1 ngày) và 23% nhu cầu chất xơ cho 1 người/ ngày. Đây là loại hạt giàu calo nhất, với tác dụng giảm cholesterol, phòng trừ bệnh xơ cứng động mạch, những dòng bệnh can dự tới tim mạch và huyết áp. bên cạnh đó, Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, con đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… nên rất phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc thù là với hiệu quả trong việc cung ứng chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Mắc ca còn được xem là 1 trong những loại hạt giúp các chị em sở hữu thể thoải mái ăn vặt trong công đoạn ăn kiêng.

Kế bên những đóng góp lớn lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm khiến đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được mê say trong ngành nghề coi ngó da vì có chứa khoảng 22% những axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là một trong những “thần dược” cho làn da nữ giới.

sản phẩm dầu macca nguyên phương

Sản phẩm tinh dầu macca nguyên phương

Đối tượng sử dụng hạt mắc ca

  • Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
  • Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
  • trẻ thơ thời kỳ phát triển
  • Bênh nhân tiểu tuyến đường
  • Người hay bị đau đầu
  • nữ giới làm cho đẹp và quá trình mãn kinh
  • Người béo phì và thừa cân
  • Người ăn kiêng

Bí quyết bảo quản hạt mắc ca đúng cách thức

  • Lưu trữ những hạt mắc ca ở nơi thoáng mát cho đến lúc bạn đã sẵn sàng để tiêu dùng chúng. một túi nhựa sẽ ngăn chặn các dòng hạt xúc tiếp sở hữu độ ẩm.
  • Bạn có thể tách các dòng hạt và lưu trữ các nhân trong một hộp chặt kín trong tủ lạnh của bạn. bên cạnh đó, bạn sở hữu thể thích chúng rang.

Bí quyết Rang hạt Macadamia. Nướng nhân hạt macadamia

  • Bật lò nướng của bạn để 225-250 độ F.
  • Đặt nhân hạt trong chảo cạn, không quá sâu. Bạn có thể muốn phun lên những chiếc hạt mang nước muối ngay trước khi bạn đặt chúng trong lò để phân phối cho chúng vị mặn.
  • Hạn chế rang nhân nhỏ và mảnh nửa có hầu hết những dòng hạt to hơn. Chúng sẽ nướng ko đều và với thể cháy sém các cái hạt lớn.
  • Rang hạt cho 10 tới 15 phút hoặc lâu hơn, thỉnh thoảng khuấy. Xem chúng 1 cách thức tỷ mỉ. Chúng mang thể cháy xém một phương pháp nhanh chóng. Lấy ra khỏi lò ngay sau lúc họ
  • Bắt đầu chuyển sang màu nâu nhẹ, công đoạn nâu sẽ tiếp diễn trong một thời kì ngắn sau lúc ra lò của họ vì các cái dầu hạt tiếp tục giữ nhiệt độ cao.
  • Khiến cho mát nhân 1 cách chóng vánh để ngăn chặn quá trình rang.

Vì với sự đổi thay trong mỗi mẫu hạt, nhiệt độ lò, ..vv, Chúng là cấp thiết để theo dõi công đoạn rang và điều chỉnh thời kì và nhiệt độ thích hợp để tạo ra màu sắc, hương vị và kết cấu để tạo ra khẩu vị của bạn.

Đợi 1 lúc bạn mang các hạt ra khỏi lò nướng, bạn với thể muốn trộn chúng mang bơ hoặc dầu hương liệu, hoặc rắc một chút muối để hương vị, ăn nóng hoặc lạnh, hoặc lưu trữ trong những hộp gắn kín trong tủ lạnh của bạn. Hạt macadamia là cái hạt hàng đầu của thế giới. Chúc Các bạn ngon miệng.

Món ngon hạt macadamia

Thành phần:

– 163g hạt macadamia cắt thành mảnh nhỏ
– 315 g bột mỳ chất lượng thấp
– 1/2 muỗng cà phê muối
– một muỗng cà phê baking soda ( bột nở)
– 3/4 cup (150 g) đường cát
– 3/4 cup (164 g) con đường nâu
– 8 muỗng canh (112 g) bơ lạt
– hai quả trứng (120 g) đánh đều
– 1/2 muỗng cà phê một vani
– 163g sô cô la trắng, chộn với 1 muỗng cà phê bột bắp trong một bát cỡ vừa

Cánh chế biến

– B1: Bật lò nướng tới 300 ° F. Lót bằng giấy da chưa tẩy trắng trước khi nướng hạt macadamia và đặt các mảnh hạt macadamia lên trên thành 1 lớp. Đặt khay nướng ở trọng điểm của lò nướng và để các hạt trong 5 phút, lắc chảo để đảo đều các hạt và sau đó lại bật thêm 5 phút hoặc đến khi những hạt chuyển màu vàng và thơm. Tắt lò và để khay nướng ra khỏi lò, để các loại hạt sang 1 bên để khiến mát. tăng nhiệt độ lò nướng đến 325 ° F.

– B2: Trong 1 bát lớn, đặt bột, muối, baking soda, con đường cát, trục đường nâu , và đánh trứng để kết hợp thấp, cái bỏ ra bất kỳ cục trục đường khó tan trong các con phố nâu. Thêm bơ, trứng và vani, trộn hài hòa sau mỗi lần thêm. Bột sẽ dày. khi hạt macadamia nguội ta cho thêm socola trắng và bột bắp chộn đều. Sau đó cho vào hổn hợp ta vừa chuẩn bị khi đầu trộn đến lúc các hạt macadamia phân bố đều.

– B3: hình dáng và nướng bánh. Lót khay nướng bằng giấy da. sử dụng tay ướt nặn mỗi phần bột thành 1 quả bóng, và sau ấy nhấn vào 1 đĩa cho dẹp. Đặt bột lên tấm nướng bánh đã chuẩn bị, và đặt tấm nướng bánh trong tủ lạnh cho đến khi cứng (khoảng 5 phút). Sau đó đặt nó ở trọng tâm lò 325 ° F . Nướng khoảng 10 phút, quay 1 lần trong nướng, hoặc cho đến lúc bánh vàng nâu . Lấy khay nướng ra khỏi lò và để cho các miếng bánh cookie để nguội trên khay nướng trong 5 phút và thưởng thức ^^ Chúc các bạn ngon miệng.

Damaca Nguyên Phương luôn đem lại cho người mua những sản phẩm hạt mắc ca chất lượng cao cấp nhất.

Địa chỉ bán hạt mắc ca uy tín nhất tại Hà Nội và Tp HCM – Sài gòn - Trên toàn quốc (Hạt mắc ca tậu ở đâu – Hạt mắc ca bán ở đâu)

Công ty cổ phần Damaca Nguyên Phương

HOTLINE TƯ VẤN: 0973.884.279 -  0262 350 7776

Store online: http://damaca.vn

Website: http://maccanguyenphuong.vn

Facebook: Macca Đăk Lăk Nguyên Phương

Youtube: Damaca Nguyên Phương